Tin tức

HomeCông nghệMicrosoft muốn giảm giá PC bằng cách kết hợp với việc quảng cáo
hinhdaidien_1280x720-800-resize

Microsoft muốn giảm giá PC bằng cách kết hợp với việc quảng cáo

Microsoft dự định phát triển một phiên bản Windows hoàn toàn dựa vào Đám mây và sẽ hiển thị quảng cáo để ngăn chặn sự sụt giảm doanh số bán PC và sẽ giảm giá PC xuống một mức giá thích hợp. Liệu chiến dịch này của Microsoft có mang lại hiệu quả, hãy cùng mình khám phá nhé.

Không có gì bí mật khi doanh số PC Windows đang giảm mạnh. Doanh thu của Microsoft đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự suy giảm của thị trường PC. Hiện đã kéo dài ba phần tư liên tiếp, kết quả tài chính của Microsoft rất tệ trong lĩnh vực kinh doanh PC. Thật vậy, Microsoft đang bán ít giấy phép Windows hơn cho các nhà sản xuất do doanh số PC sụt giảm.

Việc Microsoft không khôi phục được cũng không phải do việc phát hành Windows 11 vào năm ngoái. Rõ ràng, hệ điều hành mới không thu hút được nhiều người dùng như Microsoft mong đợi khi chỉ mới chiếm hơn 15% thị trường. Bởi vì PC chạy Windows 11 sẽ phải vật lộn để cạnh tranh với PC chạy phiên bản Windows 10 được cài đặt tốt hơn.

Microsoft muốn giảm giá PC bằng cách tích hợp quảng cáo

Microsoft đang bán ít giấy phép Windows hơn cho các nhà sản xuất do doanh số PC sụt giảm. (Ảnh: Gizchina)

Microsoft có thể đã phát hiện ra một cách để ngăn chặn hiện tượng này. Bằng cách cung cấp những chiếc PC ít tốn kém hơn được tài trợ một phần từ việc hiển thị quảng cáo, gã khổng lồ Mỹ hy vọng sẽ thu hút được nhiều khách hàng mới. Doanh nghiệp sẽ xem xét đồng thời cung cấp một hệ thống hoàn toàn dựa trên Đám mây. Và có thể truy cập thông qua đăng ký trả phí.

Trong mọi trường hợp, đây là những gì mà trên một số tin tuyển dụng của Microsoft ngụ ý. Công ty đang tuyển dụng các kỹ sư có trách nhiệm “xây dựng một hướng đi mới cho Windows trong thế giới ưu tiên đám mây”. Để cung cấp thêm sức mạnh tính toán theo yêu cầu và tạo ra một mô hình ứng dụng kết hợp mở rộng từ cục bộ sang đám mây, Microsoft thực sự sẽ “chuyển Windows đến một nơi kết hợp những ưu điểm của Đám mây và Microsoft 365”.

Microsoft muốn giảm giá PC bằng cách tích hợp quảng cáo

PC chạy Windows 11 sẽ phải vật lộn để cạnh tranh với phiên bản PC chạy Windows 10 được cài đặt tốt hơn.

PC của Microsoft trong đám mây, ra mắt vào năm ngoái cùng với Windows 365, cả hai đều cung cấp cho các chuyên gia một ưu đãi tương tự. Tuy nhiên, giá của một đăng ký như vậy sẽ không thể tưởng tượng được đối với công chúng. Do đó, Microsoft có thể dựa vào sự xuất hiện của các quảng cáo để giảm chi phí đăng ký như vậy.

Microsoft đã từng có một số kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo. Trên thực tế, Microsoft kết hợp với Netflix trong việc quảng cáo về việc đăng ký gói xem phim trên ứng dụng này. Ngoài ra, doanh nghiệp đã hiểu rõ về cách hiển thị quảng cáo trong Windows.

Kế hoạch này đã chứng minh được sự hiệu quả trước đây, chẳng hạn bằng cách hiển thị quảng cáo để thuyết phục người dùng Windows sử dụng Microsoft Edge. Hoặc đăng ký một gói OneDrive.

Bạn nghĩ sao về chiến lược mới này của gã khổng lồ nước Mỹ? Và liệu Microsoft có thực hiện nó trong năm nay hay không? Hãy để lại ý kiến cho mình biết nhé.

Tham khảo nhiều mẫu laptop đang được bán chính hãng, hỗ trợ chạy Windows 11 với giá ưu đãi và nhiều khuyến mãi hấp dẫn nhé!

Nguồn : thegioididong.com

Older

Bạn có biết, đâu là những dòng laptop được người dùng Việt tin tưởng chọn mua?

Newer

Đây là hai tính năng ‘cổ điển’ mà Microsoft sắp đem lại cho Windows 11, xem ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
zalo-icon
facebook-icon
Gọi điện thoại
0976 011 454